Toán 10 Lượng giác

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
20
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

97062449_260793855325041_7516328257038319616_n.png

Nhờ mọi người giúp em câu 8 phần 2 và câu 7 phần a với ạ, em cảm ơn rất nhiều <3
 
Last edited:

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
[tex]Gt\Leftrightarrow b(1-cos^{2}\alpha )^{2}+acos^{4}\alpha =\frac{ab}{a+b}[/tex] [tex]\Leftrightarrow b-2bcos^{2}\alpha +(a+b)cos^{4}\alpha =\frac{ab}{a+b}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow ab+b^{2}-2b(a+b)cos^{2}\alpha +(a+b)^{2}cos^{4}\alpha[/tex]
Đặt [tex](a+b)cos^{2}\alpha =t[/tex] (*)
[tex]\Leftrightarrow t^{2}-2bt+b^{2}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (t-b)^{2}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow t=b[/tex]
Thay t=b vào (*)
[tex]\Rightarrow cos^{2}=\frac{b}{a+b}[/tex] (1)
[tex]Cos^{2}\alpha +sin^{2}\alpha =1 \Rightarrow sin^{2}\alpha = \frac{a}{a+b}[/tex](2)
Thế (1),(2) vào pt cần cm sẽ tìm được đpcm
 
  • Like
Reactions: Trung Ngo
Top Bottom