Toán 10 Lượng giác

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]cos2A+\frac{1}{64cos^4A}-(2cos2B+4sinB)+\frac{13}{4}=2cos^2\widehat{A}+\frac{1}{64cos^4A}-2(cos2\widehat{B}+2sin\widehat{B})=(cos^2\widehat{A}+cos^2\widehat{A}+\frac{1}{64cos^4\widehat{A}})+\frac{9}{4}-2(1-2sin^2\widehat{B}+2sin\widehat{B})\geq 3\sqrt[3]{\frac{1}{64}}+\frac{9}{4}+2(2sin^2\widehat{B}-2sin\widehat{B}-1)\geq \frac{3}{4}+\frac{9}{4}+2[2(sin^2\widehat{B}-sin\widehat{B}+\frac{1}{4})-\frac{3}{2}]=3+4(sin\widehat{B}-\frac{1}{2})^2-3\geq 0[/tex]
Vậy [tex]cos2A+\frac{1}{64cos^4A}-(2cos2B+4sinB)+\frac{13}{4}=0\Rightarrow \left\{\begin{matrix} cos\widehat{A}=\frac{1}{2}\\ sin\widehat{B}=\frac{1}{2} \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \widehat{A}=60^o\\ \widehat{B}=30^0 hoặc 60^o \end{matrix}\right.[/tex]
Theo các đáp án thì C đúng.
 
  • Like
Reactions: Minh Dora

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
[tex]cos2A+\frac{1}{64cos^4A}-(2cos2B+4sinB)+\frac{13}{4}=2cos^2\widehat{A}+\frac{1}{64cos^4A}-2(cos2\widehat{B}+2sin\widehat{B})=(cos^2\widehat{A}+cos^2\widehat{A}+\frac{1}{64cos^4\widehat{A}})+\frac{9}{4}-2(1-2sin^2\widehat{B}+2sin\widehat{B})\geq 3\sqrt[3]{\frac{1}{64}}+\frac{9}{4}+2(2sin^2\widehat{B}-2sin\widehat{B}-1)\geq \frac{3}{4}+\frac{9}{4}+2[2(sin^2\widehat{B}-sin\widehat{B}+\frac{1}{4})-\frac{3}{2}]=3+4(sin\widehat{B}-\frac{1}{2})^2-3\geq 0[/tex]
Vậy [tex]cos2A+\frac{1}{64cos^4A}-(2cos2B+4sinB)+\frac{13}{4}=0\Rightarrow \left\{\begin{matrix} cos\widehat{A}=\frac{1}{2}\\ sin\widehat{B}=\frac{1}{2} \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \widehat{A}=60^o\\ \widehat{B}=30^0 hoặc 60^o \end{matrix}\right.[/tex]
Theo các đáp án thì C đúng.
Tại sao góc B có thể bằng 60 độ được nhỉ ???
 
Top Bottom