Toán 11 Lượng giác

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1. 5sinx - 2 = 3(1 - sinx) . tan^2x
2. (2cos - 1) (2sinx + cosx) = sin2x - cos2x
ĐK: x khác pπ/2 + kπ
=> $5sinxcos^2x - 2cos^2x= 3sin^2x - 3sin^3x$
<=>$5sinx(1-sin^2x) - 2(1-sin^2x)=3sin^2x - 3sin^3x$
=>( 1-sinx)( 5sinx + 5sin^2 - 2- 2 sinx - 3sin^2x) = 0
Bạn tự giải nha :D:D
câu 2
nhân tung ra ta sẽ được:
$2sin2x+2cos^2x-2sinx-cosx= sin2x+cos^2x-sin^2x$
=> $ sin2x+1 - 2sinx -cosx =0$
=> $2sinx( cosx -1) -( cosx-1)= 0$
=> $(cosx-1)(2sinx-1)=0$
Bạn giải được nhé :D:D
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
ĐK: x khác pπ/2 + kπ
=> $5sinxcos^2x - 2cos^2x= 3sin^2x - 3sin^3x$
<=>$5sinx(1-sin^2x) - 2(1-sin^2x)=3sin^2x - 3sin^3x$
=> $(1-sin^2x)(5sinx-2-3sin^2x)=0$
<=>$(1-sin^2)(sinx-1)(sinx-\frac{2}{3})=0$
Bạn tự giải nha :D:D
VP chỉ có 1-sinx sao bạn bạn lại bỏ 1-sin²x ra ngoài
 
Top Bottom