Toán 10 Lượng giác

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
22
Tiền Giang
THPT Trương Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho góc a thỏa mãn [tex]\frac{\pi }{2}< a< 2\pi[/tex] và [tex]cot(a+\frac{\pi }{3})=-\sqrt{3}[/tex]. Tính P= [tex]sin(a+\frac{\pi }{6})+cosa[/tex]
2/ Rút gọn A= [tex]\frac{sin515.cos(-475)+cot222.cot408}{cot415.cot(-505)+tan197.tan73}[/tex]
B= [tex]\frac{cos^{2}x-sin^{2}y}{sin^{2}x.sin^{2}y}-cot^{2}x.cot^{2}y[/tex]

Giúp mình với, cảm ơn nhiều ạ. ^^

Các anh/chị giúp em với, em cần gấp lắm! :(:(

Ai giúp mình bài 1 và bài 2 câu A với :(:(:(
 
Last edited by a moderator:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bài 1 cơ bản mà. [tex]cot(\frac{11\pi }{6})=-\sqrt{3}[/tex]
=>[tex]\alpha =\frac{11\pi }{6}-\frac{\pi }{3}=\frac{3\pi }{2}[/tex]
Thay vào là tính được thôi
Bài 2 áp dụng cứ sai lệch 2pi, tức 360 độ thì giá trị LG quay lại giá trị cũ, nên cứ thoải mái cộng trừ 1 số nguyên lần của 360 độ
Trên tử: [TEX]sin(155).cos(115)+cot42.cot48=sin55.cos115+cot42.tan42=sin155.cos115+1[/TEX](phụ chéo , cot48=tan42)
Dưới mẫu: [TEX]cot55.cot35+tan17.tan73=cot55.tan55+tan17cot17=1+1=2[/TEX](phụ chéo, nên cot35=tan55.....)
Vậy là gọn rồi
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
22
Tiền Giang
THPT Trương Định
Bài 1 cơ bản mà. [tex]cot(\frac{11\pi }{6})=-\sqrt{3}[/tex]
=>[tex]\alpha =\frac{11\pi }{6}-\frac{\pi }{3}=\frac{3\pi }{2}[/tex]
Thay vào là tính được thôi
Bài 2 áp dụng cứ sai lệch 2pi, tức 360 độ thì giá trị LG quay lại giá trị cũ, nên cứ thoải mái cộng trừ 1 số nguyên lần của 360 độ
Trên tử: [TEX]sin(155).cos(115)+cot42.cot48=sin55.cos115+cot42.tan42=sin155.cos115+1[/TEX](phụ chéo , cot48=tan42)
Dưới mẫu: [TEX]cot55.cot35+tan17.tan73=cot55.tan55+tan17cot17=1+1=2[/TEX](phụ chéo, nên cot35=tan55.....)
Vậy là gọn rồi
Bài 2 đề cho đáp án thế này ạ:
A. [tex]\frac{1}{2}sin^{2}25[/tex]
B. [tex]\frac{1}{2}cos^{2}55[/tex]
C. [tex]\frac{1}{2}cos^{2}25[/tex]
D. [tex]\frac{1}{2}sin^{2}65[/tex]
à mà em làm ra đáp án C có đúng không ạ?
 
Last edited:
Top Bottom