Toán 10 LƯỢNG GIÁC

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Tính [tex]cos^{2}18^{o}.sin^{2}36^{o}-cos^{2}36^{o}.sin^{2}18^{o}[/tex]
$= (\cos 18^\circ \sin 36^\circ - \cos 36^\circ \sin 18^\circ)(\cos 18^\circ \sin 36^\circ + \cos 36^\circ \sin 18^\circ)$
$= \sin(36^\circ - 18^\circ) \sin(36^\circ + 18^\circ)$
$= \sin 18^\circ \sin 54^\circ$
$= \dfrac{1}{\cos 18^\circ} \sin 18^\circ \cos 18^\circ \cos 36^\circ$
$=\dfrac{1}{\cos 18^\circ} \dfrac12 \cdot \sin 36^\circ \cos 36^\circ$
$=\dfrac{1}{\cos 18^\circ} \dfrac14 \cdot \sin 72^\circ$
$=\dfrac{1}{\cos 18^\circ} \dfrac14 \cdot \cos 18^\circ$
$= \dfrac14$
 
Top Bottom