Toán 10 lượng giác

Tiểu Thảo

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2018
39
21
6
21
Nghệ An
THPT
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Các công thức lượng giác sau được sử dụng liên tục để biến đổi, bạn xem để hiểu được các bước biến đổi: [tex]sin^2x+cos^2x=1; (sin^2x+cos^2x)^2-2sin^2xcos^2x=1-2sin^2xcos^2x=sin^4x+cos^4x; cos2x=cos^2x-sin^2x=1-2sin^2x[/tex]
A=[tex]3(sin^4x-cos^4x)(sin^4x+cos^4x)+4(cos^6x-sin^6x)-4sin^6x+6sin^4x=3(sin^2x-cos^2x)(1-2sin^2xcos^2x)+4(cos^2x-sin^2x)(cos^4x+sin^4x+sin^2xcos^2x)-4sin^6x+6sin^4x=-3cos2x.(1-2sin^2xcos^2x)+4cos2x(1-sin^2xcos^2x)-4sin^6x+6sin^4x=cos2x(1+2sin^2xcos^2x)+2sin^4x(3-2sin^2x)=cos2x(1+2sin^2xcos^2x)+2sin^4x(2+cos2x)=cos2x(1+2sin^2xcos^2x+2sin^4x)+4sin^4x=cos2x(1+2sin^2x)+4sin^4x=(1-sin^2x)(1+sin^2x)+4sin^4x=1[/tex]
=> A = 1
Hơi dài, bạn có thể xem rồi tối giản biến đổi theo ý mình nếu muốn =)))))
 
Top Bottom