rút gọn B =1-sin^2(a)-sin^2(b)+2.sin(a).sin(b).cos(a-b)
Lê toan Học sinh mới Thành viên 4 Tháng chín 2018 1 0 1 24 Quảng Trị lê quý đôn 4 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gọn B =1-sin^2(a)-sin^2(b)+2.sin(a).sin(b).cos(a-b)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gọn B =1-sin^2(a)-sin^2(b)+2.sin(a).sin(b).cos(a-b)
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 20 Tháng tám 2019 #2 [tex]1-sin^2a-sin^2b+2sina.sinb.cos(a-b)=1-sin^2a-sin^2b+2sina.sinb.cosa.cosb+2sin^2a.sin^2b=cos^2a-sin^2b(1-2sin^2a)+\frac{sin2a.sin2b}{2}=\frac{1+cos2a}{2}-\frac{1-cos2b}{2}.cos2a+\frac{sin2a.sin2b}{2}=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}(sin2a.sin2b+cos2a.cos2b)=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}cos(2b-2a))[/tex]
[tex]1-sin^2a-sin^2b+2sina.sinb.cos(a-b)=1-sin^2a-sin^2b+2sina.sinb.cosa.cosb+2sin^2a.sin^2b=cos^2a-sin^2b(1-2sin^2a)+\frac{sin2a.sin2b}{2}=\frac{1+cos2a}{2}-\frac{1-cos2b}{2}.cos2a+\frac{sin2a.sin2b}{2}=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}(sin2a.sin2b+cos2a.cos2b)=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}cos(2b-2a))[/tex]