Toán 11 Lượng giác

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
là sao
sao em chưa thấy cái định lí này bao giờ hả trời
Cháu ko nhớ nó ở đâu, nhưng cháu chứng minh cho cô để cô khỏi bận tâm, vì chứng minh nó ez thôi.
Giả sử f(x) là hàm đồng biến trên D (nghịch biến tương tự)
Xét a<b, do f(x) đồng biến =>f(a)<f(b) =>pt f(a)=f(b) vô nghiệm
Xét a>b =>f(a)>f(b) =>f(a)=f(b) vô nghiệm
=>f(a)=f(b) khi và chỉ khi a=b
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Cháu dùng kiến thức lớp 10 chứng minh đấy nhé, hoàn toàn ko có gì cao xa liên tục hay đạo hàm gì đâu =))
Đừng nói với cháu là lớp 10 chưa học f(x) đồng biến thì a>b =>f(a)>f(b)
 
Top Bottom