Cho 0<a,b,c<pi/2; tan a=1/2, tan b=1/5, tan c=1/8 Chứng minh rằng: a+b+c=pi/4
T TT is my love Học sinh Thành viên 19 Tháng ba 2017 36 8 31 21 13 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0<a,b,c<pi/2; tan a=1/2, tan b=1/5, tan c=1/8 Chứng minh rằng: a+b+c=pi/4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0<a,b,c<pi/2; tan a=1/2, tan b=1/5, tan c=1/8 Chứng minh rằng: a+b+c=pi/4
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 13 Tháng năm 2018 #2 Bạn thử dùng công thức tổng tan: tan (a+b) * (1-tan(a)*tan (b)) = tan (a) + tan (b) tan (a+b+c) * (1- tan (a+b) * tan (c)) = tan (a+b) + tan (c); Từ đó bạn suy ra tan a + b + c Reactions: TT is my love
Bạn thử dùng công thức tổng tan: tan (a+b) * (1-tan(a)*tan (b)) = tan (a) + tan (b) tan (a+b+c) * (1- tan (a+b) * tan (c)) = tan (a+b) + tan (c); Từ đó bạn suy ra tan a + b + c