Toán 10 Lượng giác

Mei_

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2018
36
39
21
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
c, $cos(270-x)-2sin(x-45)+cos(x+900)+2sin(720-x)=cos(\dfrac{3}{2}\pi-x)-2sin(x-\dfrac{\pi}{2})+cos(x+5\pi)+2sin(2\pi-x)$
$=cos(\pi+(\dfrac{\pi}{2}-x))-2sin(\dfrac{\pi}{2}-(\pi-x))-cosx+2sin(\pi+(\pi-x))$
$=-cos(\dfrac{\pi}{2}-x)-2cos(\pi-x)-cosx-2sin(\pi-x)$
$=-sinx+2cosx-cosx-2sinx$
$=-3sinx+cosx$
 
  • Like
Reactions: Uppp

Mei_

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2018
36
39
21
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Bài 4:
$A=cos^4x(2cos^2x-3)+sin^4x(2sin^2x-3)$
Đặt $sin^2x=a\rightarrow cos^2x=1-a$
$\rightarrow A=(1-a)^2[2(1-a)-3]+a^2(2a-3)$.....Biến đổi tiếp
$B=sin^4x+[sin(x+\dfrac{\pi}{4})]^4+[sin(x+\dfrac{\pi}{2})]^4+[sin(x+\dfrac{3\pi}{4})]^4$
$=sin^4x+[\dfrac{\sqrt{2}}{2}(sinx+cosx)]^4+cos^4x+[\dfrac{\sqrt{2}}{2}(cosx-sinx)]^4$
Phá ngoặc xong đặt $sin^2x=a \rightarrow cos^2x=1-a$.......
 
  • Like
Reactions: Uppp

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
View attachment 51116 Mọi người giúp mình bài 4 với câu c ,d trong đây nhé!! Cảm ơn nh
31150285_555132394886835_7267571323281342464_n.jpg
 
Top Bottom