Sin^3(x)+cos^3(x)=2(sin^5(x)+cos^5(x) Tìm x
loloda Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng ba 2017 78 8 86 23 16 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Sin^3(x)+cos^3(x)=2(sin^5(x)+cos^5(x) Tìm x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Sin^3(x)+cos^3(x)=2(sin^5(x)+cos^5(x) Tìm x
ledoanphuonguyen Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng năm 2017 1,986 1,515 294 16 Tháng mười 2017 #2 loloda said: Sin^3(x)+cos^3(x)=2(sin^5(x)+cos^5(x) Tìm x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chia cho cos^5 x hoặc sin^5 x là ra thôi bạn, mà mình nghĩ nên c hia cho cos^5 x thì hay hơn
loloda said: Sin^3(x)+cos^3(x)=2(sin^5(x)+cos^5(x) Tìm x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chia cho cos^5 x hoặc sin^5 x là ra thôi bạn, mà mình nghĩ nên c hia cho cos^5 x thì hay hơn
Trafalgar D Law Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng bảy 2016 441 1,381 236 Ninh Bình 16 Tháng mười 2017 #3 loloda said: Sin^3(x)+cos^3(x)=2(sin^5(x)+cos^5(x) Tìm x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt => [tex]sin^{3}x(1-2sin^{2}x)-cos^{3}x(2cos^{2}x-1)=0[/tex] => [tex]sin^{3}x.cos2x-cos^{3}x.cos2x=0[/tex] => [tex]cos2x(sinx-cosx)(1+sinx.cosx)=0[/tex] Từ đây dễ rồi Reactions: trunghieuak53 and loloda
loloda said: Sin^3(x)+cos^3(x)=2(sin^5(x)+cos^5(x) Tìm x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt => [tex]sin^{3}x(1-2sin^{2}x)-cos^{3}x(2cos^{2}x-1)=0[/tex] => [tex]sin^{3}x.cos2x-cos^{3}x.cos2x=0[/tex] => [tex]cos2x(sinx-cosx)(1+sinx.cosx)=0[/tex] Từ đây dễ rồi