

1. cho tam giác ABC , BC= 15cm, góc B =34 độ , góc C=40 độ . kẻ AH vuông góc với BC (H thuộc BC). tính độ dài đoạn thẳng AH.
2. cho tam giác ABC có AC=12 cm , góc ACB= 40 độ , góc ABC = 60 độ. tính AB?
3. cho tam giác ABC vuông tại A có AB=6cm , AC=8cm.
a) tính BC và góc B ?
b) phân giác góc A căt BC tại E . tính BE?
4. cho tam giác ABC vuông tại A có AB= 30 cm, BC=50 cm . kẻ đường cao AH. gọi P và Q lần lượt là hình chieu của H trên AB và AC.
A) tính BH,CH
b) tính AH
c) tính góc B và góc C
d) tính PQ
e) gọi D,E lan luot là trung điểm của BH và HC. chứng minh : PQ vuông góc với QE từ đó tính diện tích tứ giác DPQE.
2. cho tam giác ABC có AC=12 cm , góc ACB= 40 độ , góc ABC = 60 độ. tính AB?
3. cho tam giác ABC vuông tại A có AB=6cm , AC=8cm.
a) tính BC và góc B ?
b) phân giác góc A căt BC tại E . tính BE?
4. cho tam giác ABC vuông tại A có AB= 30 cm, BC=50 cm . kẻ đường cao AH. gọi P và Q lần lượt là hình chieu của H trên AB và AC.
A) tính BH,CH
b) tính AH
c) tính góc B và góc C
d) tính PQ
e) gọi D,E lan luot là trung điểm của BH và HC. chứng minh : PQ vuông góc với QE từ đó tính diện tích tứ giác DPQE.