Lượng giác!!!!!!

K

kid_and_angel

Híc tớk làm tới dấu <-> thứ 2 thì tịt, *** thế không nghĩ ra công thức cộng :(
Cảm ơn bạn nha.
Mọi người giúp tớk câu này nữa nha :
Gỉải ptr : sin 2x + sinx - 1/(2sinx) - 1/(sin2x )= 2 cot2x
sin2x+sinx-[(1/(2sinx)+1/(sin2x)]=2cotg2x
đúng ko nào???
 
Last edited by a moderator:
P

pe_s0ck

2 phân số thì ban quy đồng lên sau đó nhân sang VP thì VP chỉ còn 2cos2xsinx
VT quy đồng lên --->bạn đưa sin2x làm nhân tử chung của cả 2 vế
\Leftrightarrowsin2x(2sinxsin2x+2[TEX]sin^2(x)[/TEX]-4cosx+1)=0
(1)\Leftrightarrowsin2x=0
(2)\Leftrightarrow2sinxsin2x+2[TEX]sin^2(x)[/TEX]-4cosx+1=0
giải (2) thì bạn sử dụng công thức tích thành tổng để đưa ra hàm bậc 3 của cosx. Sau đó giải hàm bậc 3 đó thôi.
Đó là hướng làm của mìh như vậy, bạn thử kiểm tra lại xem.
Nếu mâũ chug của cậu là 2sinxsin2x thì VP phải là 4cos2xsinx chứ ~> dúng hem?
 
K

kid_and_angel

thì thế chứ còn sao nữa sau đó bạnn dùng tích thành tổng để biến đổi cả 2 vế lúc nãy minh viết nhầm là 2cos2xsinx hìhì
 
P

pe_s0ck

Saiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii. Tớk thề tớk hứa tớk đảm bảo ~~~> cậu sai rồi! Sai ngay từ <~> đầu tiên :(:)((
 
T

thuyljnh

Tớ nghĩ bài này ko cần đến đạo hàm :D có thể hướng giải như 2 bạn trên là đúng nhưng biến đổi toàn bộ dugf cac công thức như hạ bậc chp p/t về dạng đơn giản :p
 
K

kid_and_angel

Saiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii. Tớk thề tớk hứa tớk đảm bảo ~~~> cậu sai rồi! Sai ngay từ <~> đầu tiên :(:)((
tớ nhầm thôi mà, gì mà khóc kinh vậy.Có im đi không? con gái gì mà khoc nhiều quá:D:D:D thôi đến đó bạn làm nhé. ngàn lần xin lỗi.hihihihihi.Tại sao tớ lại sai ngay từ đầu đc. Với lại đó là phương án của tớ mà.
 
T

thuyljnh

tớ nhầm thôi mà, gì mà khóc kinh vậy.Có im đi không? con gái gì mà khoc nhiều quá:D:D:D thôi đến đó bạn làm nhé. ngàn lần xin lỗi.hihihihihi.Tại sao tớ lại sai ngay từ đầu đc. Với lại đó là phương án của tớ mà.

^^! có lẽ sai nhưng có tink thần jup' đỡ mọi người là điều rất tốt cố nao` nào :D để tó thư giải bài này coi :D
 
P

pe_s0ck

@kid_and_angel : Hi tớk kô cần cậu sr đâu, chỉ kần thỉnh thoảng giúp tớk là được rồi. Mà cậu cũng ... dã man thế, sao laị quát con gái " im đi " ha****************************????? Đánh cho mẻ đầu giờ!
Ok tớk sẽ làm típ, nhưng cậu cũng phải nghĩ hộ tớk nữa nếu tớk kô tìm ra.
 
K

kid_and_angel

OK tớ đồng ý, và khuyến mại các bạn thêm 1 câu pt nữa nhé:
GPT:
[TEX]cos^2(x+\frac{pi}{3})[/TEX] + [TEX]cos^2(x+\frac{2pi}{3})[/TEX]=0.5sinx+1
àh pe_s0ck tớ add nick bạn rùi!
 
Last edited by a moderator:
P

pe_s0ck

OK tớ đồng ý, và khuyến mại các bạn thêm 1 câu pt nữa nhé:
GPT:
[TEX]cos^2(x+\frac{pi}{3})[/TEX] + [TEX]cos^2(x+\frac{2pi}{3})[/TEX]=0.5sinx+1
àh pe_s0ck tớ add nick bạn rùi!
CT hạ bậc
1/2 + 1/2cos(2x+2pi/3) + 1/2 + 1/2 cos(2x + 4pi/3) = 1/2 sinx + 1
cos(2x+2pi/3) + cos(2x + 4pi/3) = sinx
CT biến đổi tổng thành tích
2cos(2x+pi).cos(pi/3) = sin x
sinx = -cos2x = 2sin^2.x - 1
sin x = 1
sin x = -1/2

 
K

kid_and_angel

thêm 1 bài lượng giác nữa này(bài này tớ chưa làm đc, các bạn giúp tớ nhé):
[TEX]\frac{2-sin^2(x)}{2+2cosx-sin^2(2x)}[/TEX]
tớ ko biết gõ công thức nên VP bằng 3 nhân với [TEX]tg^2(x/2)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kid_and_angel

trời ko ai làm hết vậy sao????????************************************************........
 
H

hoanghahh

thêm 1 bài lượng giác nữa này(bài này tớ chưa làm đc, các bạn giúp tớ nhé):
[TEX]\frac{2-sin^2(x)}{2+2cosx-sin^2(2x)}[/TEX]
tớ ko biết gõ công thức nên VP bằng 3 nhân với [TEX]tg^2(x/2)[/TEX]
tớ cũng ko bít gõ công thức nên tạm nhìn nhá
phương trình của bạn
\Leftrightarrow ( 2- sin^2 x )/ ( cos^2(2x) + 2cosx +1 ) = 3.sin^2 (x/2) / ( cos^2 (x/2))
\Leftrightarrow( 2- sin^2 x )/ ( cos^2(2x) + 2cosx +1 ) = 3. (1- cosx ) / (1+cosx)
\Leftrightarrow (1+cos^2 (x) )/ (cosx+1)^2 = 3. (1- cosx ) / (1+cosx)
\Leftrightarrow... đến đây chắc dễ rồi :D
 
V

vonhatquockhanh

vì sao khi chọn môn của lớp 9 nó luôn thông báo: "không được kết nạp trong khóa học này".
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom