Lượng giác!!!!!!

B

bangxvan

đúng rùi đó bạn************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************..
 
G

ga_aftech

làm bt này đi ông anh ơi,em làm toàn ra lẻ thui, chak là sai oy!
Tìm Min, Max cua biểu thức sau:
Y=(-3(sin^2)x+4sinxcosx+9(cos^2)x)/(4(sin^2)x-2sinxcosx+7(cos^2)x)
 
B

bangxvan

chỗ 3cõ co ngoặc ko zay************************************************************************************************.......
 
G

ga_aftech

Có ai đó làm hộ em bài đó với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
 
B

bangxvan

paj sau có nhjn` dc de` dau************************************************************************************************......
 
T

tony11b5

bài đầu như vậy đó , hok có thay đổi ji hết
đề đúng vậy mà !!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

congtucan12

[tex]2\sqrt{2}(cos^3(x-\frac{\pi}{4}))^-3cosx-sinx=0[/tex]
bài này hình như sai đề , có ai làm ra hok zậy?


bài này làm sao mà sai
chỉ hơi lẻ 1 týb thôi

[TEX]2\sqrt{2}.(cosx.\frac{\sqrt{2}}{2} + sinx.\frac{\sqrt{2}}{2})^3- 3cosx- sinx=0[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow cos^2x(cosx+3sinx)+sin^2x(sinx+3cosx)-(3cosx+sinx)=0[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow cos^2x(cosx+3sinx)+(sinx+3cosx)(sin^2x-1)=0[/TEX]
[TEX]cos^2x(4cosx+4sinx)=0[/TEX]

bài này đẹp đấy chứ, chả lẻ tẹo nào
 
Last edited by a moderator:
K

kid_and_angel

Giúp tớk bài này vói:
( 1+ 2cos3x )sinx + sin2x = 2sin^2 ( 2x + pi/4).
(1+2cos3x)sinx+sin2x=2[TEX]sin^2(2x+pi/4)[/TEX]
\Leftrightarrow(1+2cos3x)sinx+sin2x=1-cos(4x+[TEX]\frac{pi}{2}[/TEX](công thức hạ bậc)
\Leftrightarrowsinx+2cos3xsinx+sin2x=1+sin4x
\Leftrightarrowsinx=1\Rightarrowx=[TEX]\frac{pi}{2}[/TEX]+k2\prod_{i=1}^{n}:)>-
 
P

pe_s0ck

Híc tớk làm tới dấu <-> thứ 2 thì tịt, *** thế không nghĩ ra công thức cộng :(
Cảm ơn bạn nha.
Mọi người giúp tớk câu này nữa nha :
Gỉải ptr : sin 2x + sinx - 1/(2sinx) - 1/(sin2x )= 2 cot2x
 
K

kid_and_angel

bạn ơi câu này nghiệm có lẻ ko? minh làm ra nghiệm lẻ cong nghiẹm đẹp thì bị loại do điều kiện ở đầu bài mất rồi.
 
P

pe_s0ck

Mình chưa có phân tích đc bài này.
Bạn cứ đưa hướng làm nên giúp mình vơí nha, mình sẽ kỉm tra laị.
 
K

kid_and_angel

Híc tớk làm tới dấu <-> thứ 2 thì tịt, *** thế không nghĩ ra công thức cộng :(
Cảm ơn bạn nha.
Mọi người giúp tớk câu này nữa nha :
Gỉải ptr : sin 2x + sinx - 1/(2sinx) - 1/(sin2x )= 2 cot2x
2 phân số thì ban quy đồng lên sau đó nhân sang VP thì VP chỉ còn 2cos2xsinx
VT quy đồng lên --->bạn đưa sin2x làm nhân tử chung của cả 2 vế
\Leftrightarrowsin2x(2sinxsin2x+2[TEX]sin^2(x)[/TEX]-4cosx+1)=0
(1)\Leftrightarrowsin2x=0
(2)\Leftrightarrow2sinxsin2x+2[TEX]sin^2(x)[/TEX]-4cosx+1=0
giải (2) thì bạn sử dụng công thức tích thành tổng để đưa ra hàm bậc 3 của cosx. Sau đó giải hàm bậc 3 đó thôi.
Đó là hướng làm của mìh như vậy, bạn thử kiểm tra lại xem.
 
Last edited by a moderator:
P

pe_s0ck

Hình như bạn quy đồng sai ý :(
Cậu lấy mẫu số chung là bao nhiu vậy?
Theo tớk thì lên lấy mẫu chung là sin2x~> cậu thử laị nha!
 
Top Bottom