lượng giác

T

thancuc_bg

Bạn nào giúp mình nhé!:p
cmr: acosA + bcosB + ccosC = 2S/:)>-R

làm theo trâu bò thì thế này này
[TEX]cosA=\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}[/TEX]
tương tự thay vào ta được
[TEX]\frac{a^2(b^2+c^2-a^2)+b^2(a^2+c^2-b^2)+c^2(a^2+b^2-c^2)}{2abc}=\frac{2(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)-a^4-b^4-c^4}{2abc}[/TEX]
dựa vào công thức herong ta dễ dàng CM được
[TEX]2(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)-a^4-b^4-c^4=16S^2[/TEX]và a.b.c=4RS
từ đó suy ra đpcm.
 
Last edited by a moderator:
D

dinhhao88

Bạn nào giúp mình nhé!:p
cmr: acosA + bcosB + ccosC = 2S/R

Ta có: a=2RsinA
b=2RsinB
c=2RsinC
\Rightarrow VP= 2R(sinAcosA+sinBcosB+sinCcosC)
=R(sin2A+sin2B+sìn2C)
=R[2sin(A+B)cos(A-B)]+2sinCcosC]
=R2sinC[cos(A-B)-cos(A+B)]
=4RsinAsinB.sinC=4R.(a/2R).(b/2R).(c/2R)
=2[(abc/4R)]/R=2S/R(dpcm)
A+B+C=\prod_{i=1}^{n}
sin(A+B)=sin(\prod_{i=1}^{n}-C)=sinC
cosC=cos(\prod_{i=1}^{n}-(A+B))=-cos(A+B)
xong rùi.thấy đúng ko bạn.:)
 
Top Bottom