Lượng giác

Q

quynhsieunhan

( 1 + sinx) ^2 .(sin x -3 cos x + 7) + 3(2sinx -cosx -sinx cosx +2)(2-cosx) +(2-cos x)^3=0
Có: $sinx - 3cosx + 7 = (sinx + 1) + 3(2 - cosx)$
$2sinx - cosx - sinxcosx + 2 = (1 + sinx)(2 - cosx)$
PT trở thành:
$(1 + sinx)^2[(1 + sinx) + 3(2 - cosx)] + 3(1 + sinx)(2 - cosx)^2 + (2 - cosx)^3 = 0$
\Leftrightarrow $(1 + sinx)^3 + 3(1 + sinx)^2(2 - cosx) + 3(1 + sinx)(2 - cosx)^2 + (2 - cosx)^3 = 0$
\Leftrightarrow $(1 + sinx + 2 - cosx)^3 = 0$
\Leftrightarrow $sinx - cosx = -3 $ \Rightarrow vô nghiệm
 
Top Bottom