Lượng giác...... (sinx/2-cosx/2)^2 x tan^2x - 2cos^2(x/2)=0
J jungjessee 24 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Lượng giác...... (sinx/2-cosx/2)^2 x tan^2x - 2cos^2(x/2)=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Lượng giác...... (sinx/2-cosx/2)^2 x tan^2x - 2cos^2(x/2)=0
L levanvu12a1 24 Tháng tư 2014 #2 \Rightarrow $(1-sinx)tan^2 x - (cosx-1)=0$ \Leftrightarrow $ (sinx-1)sin^2 x + (cosx-1)cos^2 x=0$ Mà sinx-1\leq 0 Và cosx-1 \leq 0 \Leftrightarrow VP \leq 0 Xảy ra dấu "=" \Leftrightarrow $sinx=1$ or $cosx= 1$ Phần còn lại bạn tự giải nhé Last edited by a moderator: 24 Tháng tư 2014
\Rightarrow $(1-sinx)tan^2 x - (cosx-1)=0$ \Leftrightarrow $ (sinx-1)sin^2 x + (cosx-1)cos^2 x=0$ Mà sinx-1\leq 0 Và cosx-1 \leq 0 \Leftrightarrow VP \leq 0 Xảy ra dấu "=" \Leftrightarrow $sinx=1$ or $cosx= 1$ Phần còn lại bạn tự giải nhé