Lượng giác

K

kirisaki

O

oanhorion

Cho tam giác ABC thoả mãn: sinA+sinB+sinCsinA+sinBsinC=cotA2.cotB2 \frac{sin A + sin B + sin C}{sin A + sin B - sin C} = cot \frac{A}{2} . cot \frac{B}{2}

Chứng minh tam giác ABC cân.

theo mk bạn nên giả sử xem tam gác cân tại đâu nêu trường hợp thỏa mãn thì ok k cần xét tiếp th2
hoặc là phân tích cot=cos/sin sau đó dùng công thức nhân sử dụng A+B+C=pi nếu có sin hoặc cos xuất hiện tổng A+B hoặc B+C,... thì đưa về giá trị của 1 góc rồi tính
sorry mk đang bận k thể giải chi tiết đc good luck!:p
 
Top Bottom