Toán Lượng giác

B

buichils003

giải 1 câu lượng giác trong đề thi đại học ?? sin2xcosx + sinxcosx = cos2x + sinx + cosx ?

Bạn nhân phá ra là đc
sin2xcosx + sinxcosx = cos2x + sinx + cosx
2sinx.cos^2 x + sinx.cosx = 2.cos^2 x - 1 + sinx + cosx
2cos^2 x (sinx-1) + cosx(sinx - 1) - (sinx - 1) = 0
(sinx -1)(2cos^2 x + cosx - 1)=0
đến đây tự giải nhé.
 
S

sieumau88

sin2xcosx + sinxcosx = cos2x + sinx + cosx ?

cảm ơn mọi người.

______________

Cách khác: $2cos^2x - 1 = cos2x$ (từ bậc 2 đưa về bậc 1) ...
chứ ko khai triển $cos2x = 2cos^2x - 1$ (ko nâng bậc 1 lên bậc 2) .


pt \Leftrightarrow$sin2xcosx + sinxcosx - cos2x - sinx - cosx = 0$

\Leftrightarrow $sinx(2cos^2x - 1) - cos2x + cosx.(sinx - 1) = 0$

\Leftrightarrow $sinx.cos2x - cos2x + cosx.(sinx - 1) = 0$

\Leftrightarrow $cos2x.(sinx - 1) + cosx.(sinx - 1) = 0$

\Leftrightarrow $(sinx - 1) . (cos2x + cosx) = 0$

\Leftrightarrow $sinx = 1$ hay $cos2x = -cosx = cos(\pi + x)$

........
 
Top Bottom