Luong giac!............

S

smileandhappy1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]2sin^2( x - pi/4 ) = 2sin^2x - tanx[/TEX]
.................................................................................
dk cosx #0
pt \Leftrightarrow $ 1-cos(2x-pi/2)=1-cos2x- \dfrac{sinx}{cosx}$
\Leftrightarrow$sin2x-cos2x- \dfrac{sinx}{cosx}$=0
\Leftrightarrow$\dfrac{sinx.cos2x-cosx.cos2x}{cosx}$=0
đến đây bạn giải tiếp nha^^!
 
S

smileandhappy1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]2sin^2( x - pi/4 ) = 2sin^2x - tanx[/TEX]
.................................................................................
dk cosx #0
pt $ 1-cos(2x-pi/2)=1-cos2x- \dfrac{sinx}{cosx}$
$sin2x-cos2x- \dfrac{sinx}{cosx}$=0
$\dfrac{sinx.cos2x-cosx.cos2x}{cosx}$=0
đến đây bạn giải tiếp nha^^!
 
S

smileandhappy1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]2sin^2( x - pi/4 ) = 2sin^2x - tanx[/TEX]
.................................................................................
dk cosx #0
pt $ 1-cos(2x-pi/2)=1-cos2x- \dfrac{sinx}{cosx}$
$sin2x-cos2x- \dfrac{sinx}{cosx}$=0
$\dfrac{sinx.cos2x-cosx.cos2x}{cosx}$=0
đến đây bạn giải tiếp nha^^
 
N

nguyenbahiep1

Hạ bậc ta được

[laTEX] 1 -cos(2x- \frac{\pi}{2}) = 1 - cos2x -tanx \\ \\ - sin2x = - cos2x - tanx \\ \\ 2cos^2x - 1 - 2sinx.cosx + \frac{sinx}{cosx} \\ \\ sinx + 2cos^3x - cosx -2sinx.cos^2x = 0 [/laTEX]

chia cả 2 vế cho [laTEX]cos^3x[/laTEX]

[laTEX]tanx+ tan^3x + 2 - (1+tan^2x) - 2tanx = 0 \\ \\ tan x = \pm 1[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi
 
Top Bottom