(2cos5x - 1)( 2cos2x + 1 ) + 2cosx =0
làm mãi mà không ra. mọi người giúp mình với nhé.
ths các bạn nhiều!
[TEX]4cos5x.cos2x+2cos5x-2cos2x-1+2cosx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cos7x+2cos5x+2cos3x+2cosx-2cos2x-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4cos6x.cosx+4cos2x.cosx-2cos2x-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4(4cos^22x-3).cos2x.cosx+4cos2x.cosx-2cos2x-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4cos2x.cosx(4cos^22x-1)-(2cos2x+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4cos2x.cosx(2cos2x-1)(2cos2x+1)-(2cos2x+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2cos2x+1)[4cos2x.cosx.(2cos2x-1)-1]=0[/TEX]