lượng giác

B

baby_dt

[TEX]1 - 2sin^2{x}cos^2{x} - 6sinx + 11sin^3{x} - 4sin^5{x} = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1 - 2sin^2{x}(1 - sin^2{x}) - 6sinx + 11sin^3{x} - 4sin^5{x} = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow1 - 2sin^2{x} + 2sin^4{x} - 7sinx + sinx +7sin^3{x} + 4sin^3{x} - 4sin^5{x} = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow-2sin^2{x}(1 - sin^2{x}) + 4sin^3{x}(1 - sin^2{x} - 7sinx(1 - sin^2{x}) + (1 + sinx) = 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(1+sinx)[ -2sin^2{x}(1 - sinx) +4sin^3{x}(1 - sinx) - 7sinx(1 - sinx) + 1= 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] hoặc [TEX]\1 + sinx = 0[/TEX] hoặc [TEX]\-2sin^2{x}(1- sinx)...=0[/TEX]

tớ chỉ tách ra đc đến đây cậu giải tiếp nhé :D
 
D

defhuong

[TEX]1 - 2sin^2{x}cos^2{x} - 6sinx + 11sin^3{x} - 4sin^5{x} = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1 - 2sin^2{x}(1 - sin^2{x}) - 6sinx + 11sin^3{x} - 4sin^5{x} = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow1 - 2sin^2{x} + 2sin^4{x} - 7sinx + sinx +7sin^3{x} + 4sin^3{x} - 4sin^5{x} = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow-2sin^2{x}(1 - sin^2{x}) + 4sin^3{x}(1 - sin^2{x} - 7sinx(1 - sin^2{x}) + (1 + sinx) = 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(1+sinx)[ -2sin^2{x}(1 - sinx) +4sin^3{x}(1 - sinx) - 7sinx(1 - sinx) + 1= 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] hoặc [TEX]\1 + sinx = 0[/TEX] hoặc [TEX]\-2sin^2{x}(1- sinx)...=0[/TEX]

tớ chỉ tách ra đc đến đây cậu giải tiếp nhé :D

Ọc @-)@-)@-)@-)@-)@-)
đây mà là đề đại học tớ sẽ bỏ ;))
 
Top Bottom