lượng giác

H

hoanghondo94

[TEX]sinx.sin4x=2\sqrt{2}cos(\frac{\pi }{6}-x)-4\sqrt{3}cos^2x.sinx.cos2x[/TEX]

Post nhiều thế :) :p:p

[TEX]4\sqrt{3}cos^2x.sinx.cos2x =2\sqrt{3}.2sinx.cosxcos2x.cosx =\sqrt{3}sin4xcosx[/TEX]

[TEX]2\sqrt{2}cos(\frac{\pi }{6}-x)=\sqrt{6}cosx+\sqrt{2}sinx[/TEX]

[TEX]Pt \Leftrightarrow sinxsin4x=\sqrt{3}(\sqrt{2}cosx+sinx)-\sqrt{3}cosxsin4x \\\\ \Leftrightarrow sin4x(sinx+\sqrt{3}cosx)=\sqrt{2}(sinx+\sqrt{3}cosx)[/TEX]






..
 
K

kimcle

chị giúp em nhóe:x, ta có:
[tex]sinx.sin4x=2sinxsin2xcos2x[/tex]
[tex]2\sqrt{2}cos(\frac{\pi }{6}-x)=\sqrt{6}cosx+\sqrt{2}sinx[/tex]




vậy:

[tex]\Leftrightarrow 2sin2xcos2x+2\sqrt{3}cosxsin2xcos2x=\sqrt{6}cosx+\sqrt{2}sinx[/tex]

[tex]2sin2xcos2x(sinx+\sqrt{3}cosx)=\sqrt{2}(sinx+\sqrt{3}cosx)[/tex]
đến đây tự giải đk rùi nhé:)
 
Top Bottom