Lượng giác

N

nhoklokbok

hình như bạn sai đề:)

[tex]sin (\frac{5x}{2}-\frac{\pi }{4})-cos(\frac{x}{2}-\frac{\pi }{4})=\sqrt{2}cos\frac{3x}{2}[/tex]
đặt [tex]\frac{x}{2}=t[/tex]

[tex]sin(5t-\frac{\pi }{4})-cos(t-\frac{\pi }{4})=\sqrt{2}cos3t[/tex]

[tex]\rightarrow \frac{1}{\sqrt{2}}sin5t-\frac{1}{\sqrt{2}} cos5t-\frac{1}{\sqrt{2}}sint-\frac{1}{\sqrt{2}}cost=\sqrt{2}cos3t[/tex]

[tex]\rightarrow sin5t-sint-(cos5t+cost)=2sin3t[/tex]

[tex]2cos3tsin2t-2cos3tcos2t=2cos3t[/tex]

[tex]cos3t=0[/tex]

[tex]sin2t-cos2t=1[/tex]
ko biết có vít nhầm đâu ko.rùi bạn tự giải nhá, đánh mấy cái công thức hại não quá:(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom