lượng giác

T

terry229

[TEX]sin^2x+sin2x-2cos^2x=\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin^2x+2sinxcosx-2cos^2x=\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]cosx=0::: ko tm[/TEX]

[TEX]cosx<>0:::chia cho cos^2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow tan^2x+2tanx-2=\frac{1}{2}.(1+tan^2x)[/TEX]
................................
 
N

ngocthao1995

làm giúp mình câu này nhé ?!! sin^2x+sin2x-2cos^2x=1/2

Đề đây phải không bạn??

[TEX]sin^2x+sin2x-2cos^2x=\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]sin^2x+2sinxcosx-2cos^2x=\frac{1}{2}(sin^2x+cos^2x)[/TEX]

[TEX]\frac{1}{2}sin^2x+2sinxcosx-\frac{5}{2}cos^2x=0[/TEX]

TH1 [TEX]cosx=0[/TEX] thỏa mãn pt

[TEX]x=\frac{\pi}{2}+k\pi[/TEX]

TH2:[TEX]cosx[/TEX]#0

Chia cả 2 vế pt cho [TEX]cos^2x[/TEX] ta đc :[TEX] \frac{1}{2}tan^2x+2tanx-\frac{5}{2}=0[/TEX]

....................
 
Top Bottom