Lượng giác

K

kiburkid

..........................................


[TEX]cos^2(x+\frac{\pi}{3}) + cos^2(x+\frac{2\pi}{3}) = \frac{sinx+1}{2}[/TEX]
 
L

lantrinh93

..........................................


[TEX]cos^2(x+\frac{\pi}{3}) + cos^2(x+\frac{2\pi}{3}) = \frac{sinx+1}{2}[/TEX]
bài này sao chị làm lẽ quá nhĩ
\Leftrightarrow
[TEX]2+ cos(2x+\frac{2.\pi }{3})+cos(2x+4.\frac{\pi }{3})= sinx+1[/TEX]


<..> [TEX] -cos2x=sinx+1 [/TEX]
[TEX] -1+2(sinx)^2=sinx+1 [/TEX]
.>[TEX] 2(sinx)^2-sinx-2=0[/TEX]
:((
nhầm chổ nào nhĩ
 
M

mr.duchop

..........................................


[TEX]cos^2(x+\frac{\pi}{3}) + cos^2(x+\frac{2\pi}{3}) = \frac{sinx+1}{2}[/TEX]


[TEX](cosxcos\frac{\pi }{3} - sinxsin\frac{\pi }{3})^2 +(cosxcos\frac{2\pi }{3} - sinxsin\frac{2\pi }{3})^2 = \frac{sinx+1}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\frac{1}{4}(cos^2x- 2\sqrt{3}sinx + 3in^2x)+\frac{1}{4}(cos^2x+ 2\sqrt{3}sinx + 3in^2x)= \frac{sinx+1}{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX] cos^2x + 3sin^2x = sinx + 1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX] 2sin^2x + sinx = 0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] ............
 
H

heongoc_97

[TEX]sin^4x + sin^4(x + \frac{\pi }{4}) + sin^4(x - \frac{\pi }{4})=\frac{9}{8}[/TEX]
[TEX]<=>8sin^4x+2(1+sin2x)^2+2(1-sin2x)^2=9[/TEX]
[TEX]<=>8sin^4x+2+4sin2x+sin^22x+2-4sin2x+sin^22x=9[/TEX]
[TEX]<=>8sin^4x+2sin^22x=5[/TEX]
[TEX]<=>8sin^4x+2(1-cos^22x)=5[/TEX]
[TEX]<=>8sin^4x-2cos^22x=3[/TEX]
[TEX]<=>8sin^4x-2(1-2sin^2x)^2=3[/TEX]
[TEX]<=>8sin^4x-2+8sin^2x-8sin^4x=3[/TEX]
[TEX]<=>8sin^2x-5=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kiburkid

......................................................
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

pt trở thành
[tex]3sinx-4sin^3x +4cos^3x-3cosx-2(cosx-sinx)+1=0 [/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3(sinx-cosx)-4(sinx-cosx)(1+sinxcosx)+2(sinx-cosx)+1=0 [/tex]
đặt sinx-cosx=t
thì [tex]sinxcosx= (1-t^2)/2 [/tex]
ra pt đôí xứng
 
Top Bottom