lượng giác

R

rick_famer_93

H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php
 
R

rick_famer_93

vâng chỗ đấy em hiểu rồi nhưng em ko hiểu tại sao thay sin^2x =1 vào VT = 2sin3x(1- 4sin^2x) no lai bằng 0, nó khác VP nhưng VT em co thầy nó bằng 0 đâu. nếu phân tích sin3x ra = 3sinx - 4sin^3x thỳ khi thay sin^2x vào phải chia trường hợp đúng ko a tại sin^2x=1 chứ chắc ji sin^3x và sinx đã =1
mong anh chỉ rõ giúp em. cám ơn ạ!
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

Em xem lại nhé!
Rất chi tiết rồi đó!
Anh chúc em học tốt!
 
C

changptd

anh hao quang giúp em vs ạ . tại sao ở bài giảng luong giác s­u dụng nhiều phép biến đổi o ví dụ 4 ( A 2005) thầy khải lại làm tu (1+cos 6x) /2 * cos 2x - 1+cos2x /2 =0\Rightarrow cos 6x cos 2x = 1 ạ
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc (Trịnh Hào Quang)

picture.php

1/2 với 1/2 hết. cos2x/2 với cos2x/2 hết. Chú ý, trong bài giảng thầy viết nhầm. Cộng cos2x trên tử chứ không phải nhân với cos2x đâu em ah!
Xin lỗi em vì sự sai sót này!
 
Top Bottom