lượng giác trong tam giác

N

ngomaithuy93

xác định hình dạng tam giác biết:
[TEX]c^2.sin2A + a^2.sin2C - b^2.cot(B/2) = 0[/TEX]
[TEX]c^2.sin2A+a^2.sin2C=b^2.cot\frac{B}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin^2C.sin2A+sin^2A.sin2C=sin^2B.cot\frac{B}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (1-cos2C)sin2A+(1-cos2A)sin2C=2sin^2Bcot\frac{B}{2}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (sin2A+sin2C)-(sin2Acos2C+sin2Ccos2A)=4sin^2\frac{B}{2}cos^2.\fr{B}{2}\frac{sinB}{2sin^2.\frac{B}{2}}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 2sin(A+C)cos(A-C)-2sin(A+C)cos(A+C)=(1+cosB)sinB[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 2sinB.[cos(A-C)-cos(A+C)-cosB-1]=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 2sinB.[cos(A-C)-1]=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[{sinB=0}\\{cos(A-C)=1}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos(A-C)=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A=C[/TEX]
 
J

jinnie93

trời ơi là trời, cảm ơn bạn ngomaithuy lắm lắm
mình giải được 1 nửa đường lag đứng cứng ngắc lun rồi
cảm ơn bạn nhiều lắm

nhưng cho mình hỏi, vì sao mà
cot (B/2) = [ sinB/2sin^2(B/2)]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom