Lượng giác SOS

H

huutho2408

6sinx - 2(cosx)^3 = 5sin2xcosx

tớ làm thử nhé

12sinx-4[tex] cos^3x[/tex]=5sin3x+5sinx
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 5sin3x+4[tex] cos^3x[/tex]-7sinx=0
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 5[tex] sin^3x[/tex]-[tex] cos^3x[/tex]-2sinx=0
vì cosx không phải là nghiệm nên chia 2 vế cho [tex] cos^3x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 3[tex] tan^3x[/tex]-2tanx-1=0
[tex]\Leftrightarrow[/tex] tanx=1
đến đay bạn tự giải
 
G

garuta

6sinx - 2(cosx)^3 = 5sin2xcosx

tớ làm thử nhé

12sinx-4[tex] cos^3x[/tex]=5sin3x+5sinx

Bạn ơi đoạn đầu của bạn làm mình không hiểu lắm:S
mình làm ra con này rồi:D
vì [TEX]cosx=0[/TEX] không phải nghiệm ta chia 2 vế cho [TEX]cos^3x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 6tanx(1 + tan^2) - 2 = 10tanx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 6tan^3x - 4tanx -2 = 0 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom