1,cos(6x) +2 =2cos^4x 2, cos(6x) =2sin (3pi/2 +2x)
D dotamthuthao@gmail.com Học sinh Thành viên 15 Tháng bảy 2018 39 27 46 25 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,cos(6x) +2 =2cos^4x 2, cos(6x) =2sin (3pi/2 +2x) Reactions: Moonai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,cos(6x) +2 =2cos^4x 2, cos(6x) =2sin (3pi/2 +2x)
Moonai Học sinh Thành viên 16 Tháng năm 2018 9 8 21 22 Hà Nội THPT Chuyên Nguyễn Huệ 3 Tháng tám 2018 #2 [tex]2, cos6x = 2sin(\frac{3\pi }{2} + 2x)[/tex] [tex]\rightarrow cos6x - 2sin(\frac{3\pi }{2} - 2x) = 0[/tex] [tex]\rightarrow cos6x + 2cos2x = 0[/tex] [tex]\rightarrow 4cos^{3}2x - 3cos2x + 2cos2x = 0[/tex] [tex]\rightarrow 4cos^{3}2x - cos2x = 0[/tex] [tex]\rightarrow cos2x.(4cos^{2}2x - 1) = 0[/tex] Đến đây bạn cho lần lượt từng trường hợp bằng 0 là xong. Reactions: minhhoang_vip
[tex]2, cos6x = 2sin(\frac{3\pi }{2} + 2x)[/tex] [tex]\rightarrow cos6x - 2sin(\frac{3\pi }{2} - 2x) = 0[/tex] [tex]\rightarrow cos6x + 2cos2x = 0[/tex] [tex]\rightarrow 4cos^{3}2x - 3cos2x + 2cos2x = 0[/tex] [tex]\rightarrow 4cos^{3}2x - cos2x = 0[/tex] [tex]\rightarrow cos2x.(4cos^{2}2x - 1) = 0[/tex] Đến đây bạn cho lần lượt từng trường hợp bằng 0 là xong.
L Linh Junpeikuraki Học sinh gương mẫu Thành viên 29 Tháng sáu 2018 1,992 2,111 321 Thái Bình THPT 3 Tháng tám 2018 #3 dotamthuthao@gmail.com said: 1,cos(6x) +2 =2cos^4x 2, cos(6x) =2sin (3pi/2 +2x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1/ [tex]cos6x=2(cos^4x-1)\rightarrow 2(cos^2x-1)(cos^2x+1)=cos6x\rightarrow -2sin^2x.\frac{cos2x+3}{2}=cos6x\rightarrow -\frac{1-cos2x}{2}.(cos2x+3)=4cos^{3}2x-cos2x[/tex] nhân phá đi
dotamthuthao@gmail.com said: 1,cos(6x) +2 =2cos^4x 2, cos(6x) =2sin (3pi/2 +2x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1/ [tex]cos6x=2(cos^4x-1)\rightarrow 2(cos^2x-1)(cos^2x+1)=cos6x\rightarrow -2sin^2x.\frac{cos2x+3}{2}=cos6x\rightarrow -\frac{1-cos2x}{2}.(cos2x+3)=4cos^{3}2x-cos2x[/tex] nhân phá đi