Lượng giác Khó nhờ anh chị và các bạn giải giúp !!!!

H

hthtb22

Bài giải:
Đặt:$Cosx =-\frac{1}{\sqrt{t^{2}+1}}; Sinx =-\frac{t}{\sqrt{t^{2}+1}}$
$Sin2x=\frac{2t}{t^{2}+1} và Cos2x=\frac{1-t^{2}}{t^{2}+1}$
Thế vào phương trình :
$2.\frac{2t}{t^{2}+1}-3.\frac{1-t^{2}}{t^{2}+1}+2\left(3.\frac{-t}{\sqrt{t^{2}+1}}-\frac{1}{\sqrt{t^{2}+1}} \right)=7$
Phương trình tương đương:
$2.t^{2}-2t+5=\left(-3t+1 \right).\sqrt{t^{2}+1}$
$\left(5t+12 \right)\left(t^{3}-2t^{2}+2t-2 \right)=0$
.................
 
Top Bottom