lượng giác hay nè

G

godcomeblack

tớ đang ở tiệm nét không có giấy bút để tớ nói cách nghĩ của tớ s^4+c^4 có hằng đẳng thức thì phải .còn nếu không ra bạn dùng phương pháp đối lập thử xem Bất đẵng thức ý chắc ra mà
 
T

tvxq289

Giải PT
[TEX]{sin}^{4}\frac{x}{2}-{cos}^{4}\frac{x}{2}=\left|sin\frac({x}/{2}) \right|+\left|cos\frac({x}/{2} )\right|[/TEX]:D
Mong các bạn giúp mih
[TEX]\Leftrightarrow sin^2 \frac{x}{2}-cos^2 \frac{x}{2}=\left|sin\frac({x}/{2}) \right|+\left|cos\frac({x}/{2} )\right|[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -cosx=\left|sin\frac({x}/{2}) \right|+\left|cos\frac({x}/{2} )\right|[/TEX]
[TEX]\left{\begin{cosx\leq0}(1)\\{cos^2x=1+ \left|sinx\right| } [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin^2x +\left|sinx\right|=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx=0[/TEX] kết hợp (1)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom