sinx +\sqrt{3}.cosx + \sqrt{sinx+\sqrt{3}cosx} = 2
T trang.tpdt 12 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]sinx +\sqrt{3}.cosx + \sqrt{sinx+\sqrt{3}cosx} = 2 [/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]sinx +\sqrt{3}.cosx + \sqrt{sinx+\sqrt{3}cosx} = 2 [/TEX]
V vuhien94 12 Tháng sáu 2012 #2 tớ k pit post công thức........ nói cách làm nha; cậu để ý thấy sinx+căn 3 cosx là loại pt cơ bản;chia cho 2 là thành cos(x-pi/3) từ đó đặt cos(x-pi/3)=t ta có pt bậc 2 của t như sau: t+2t^2-1=o done!
tớ k pit post công thức........ nói cách làm nha; cậu để ý thấy sinx+căn 3 cosx là loại pt cơ bản;chia cho 2 là thành cos(x-pi/3) từ đó đặt cos(x-pi/3)=t ta có pt bậc 2 của t như sau: t+2t^2-1=o done!
T thien_nga_1995 12 Tháng sáu 2012 #3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow Chia cả 2 vế cho 2 ta có: [TEX]\frac{1}{2}sinx + \frac{\sqrt{3}}{2}cosx + \frac{1}{2}\sqrt{sinx+\sqrt{3}cosx} = 1[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]sin(\frac{\pi}{3} + x) + 2\sqrt{sin(x + \frac{\pi}{3})} = 1[/TEX] (1) Đặt [TEX]\sqrt{sin(x + \frac{\pi}{3})} = t[/TEX] \Rightarrow (1) \Leftrightarrow [TEX]t^2 + 2t - 1 = 0[/TEX] Giải tìm t =??==> x =??? Last edited by a moderator: 12 Tháng sáu 2012
Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow Chia cả 2 vế cho 2 ta có: [TEX]\frac{1}{2}sinx + \frac{\sqrt{3}}{2}cosx + \frac{1}{2}\sqrt{sinx+\sqrt{3}cosx} = 1[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]sin(\frac{\pi}{3} + x) + 2\sqrt{sin(x + \frac{\pi}{3})} = 1[/TEX] (1) Đặt [TEX]\sqrt{sin(x + \frac{\pi}{3})} = t[/TEX] \Rightarrow (1) \Leftrightarrow [TEX]t^2 + 2t - 1 = 0[/TEX] Giải tìm t =??==> x =???