lượng giác đúng là càng làm càng khó.giúp với

L

lehongtham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:2sin^4-7sin^2xcos(x)+6cos^2(x)=0
bài 2:3/cos^2(x)-(3 + can hai cua 3)tanx-3+can hai cua 3 =0
bài 3:cos^4x+sin^6x=cos^2x <=>cos^4x+(1-cos^2x)^3=2.cos^2x-1
nếu giải tiếp ra pt bậc ba nhưng lẻ quá lám sao dc?
cám ơn các bạn nhiều nha!

bautroi_xanh_nvh
 
T

thefool

Re: lượng giác đúng là càng làm càng khó.giúp v?

Bài 1:
nhận xét cosx=0 ko là nghiệm,chia 2 vế cho cos^2x,đặt t=sin^2x/cosx,sẽ có pt bậc 2 theo t
Bài 2:biến đổi 1/cos^2x=tan^2x+1,suy ra pt bậc 2 theo tanx
Bài 3:
cos^4x+(1-cos^2x)^3=2.cos^2x-1 <=> cos^4x-2.cos^2x+1+(1-cos^2x)^3=0
<=>(cos^2x-1)^2-(cos^2x-1)^3=0
 
L

lehongtham

woa
qua tuyệt xin hỏi học sinh trường nào vậy?
chúng ta là đồng hương chứ?
 
Top Bottom