Toán 11 Lượng giác 11

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]cos^{3}x-sin^{3}x=-1[/tex]
Mong mn giúp đỡ ạ ^^ ............
[tex]pt\Leftrightarrow (cosx-sinx)(1+sinx.cosx)+1=0[/tex]
Đặt t=cosx-sinx[tex]\Rightarrow t\in \left [ -\sqrt{2} ;\sqrt{2}\right ][/tex]
[tex]\Rightarrow sinx.cosx=\frac{1-t^2}{2}[/tex]
Thay vào tìm t là xong!
 

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
20
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[tex]pt\Leftrightarrow (cosx-sinx)(1+sinx.cosx)+1=0[/tex]
Đặt t=cosx-sinx[tex]\Rightarrow t\in \left [ -\sqrt{2} ;\sqrt{2}\right ][/tex]
[tex]\Rightarrow sinx.cosx=\frac{1-t^2}{2}[/tex]
Thay vào tìm t là xong!
lúc tay t rồi nhân vào ý bạn, ra bậc 3 phải ko? tại mh bị loạn ở đoạn nhân t hay sao mà bấm máy ko ra
 
Top Bottom