Toán 11 Lượng giác 11

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Em vẽ trên hình tròn lượng giác sẽ rõ nhé:
ta có:[tex]cosx\leq \frac{-\sqrt{2}}{2}=cos\frac{3\pi }{4}[/tex]
Từ khoảng [tex]\frac{3\pi }{4}[/tex] kẻ vuông góc với trục cos cắt đường tròn tại [tex]\frac{5\pi }{4}[/tex]
Nhìn trên đường tròn lượng giác ta thấy :giá trị cosx di chuyền từ [tex]cos\frac{3\pi }{4}[/tex] xuống -1 rồi lại lên [tex]cos\frac{5\pi }{4}[/tex]
=>[tex]\frac{3\pi }{4}+k2\pi \leq x\leq \frac{5\pi }{4}+k2\pi[/tex]
 
Top Bottom