Toán lượng giác 11

cầu vồng khuyết

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
10
1
6
22
Hà Nam

The legend

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
200
167
36
22
Quảng Nam
THPT Huỳnh Thúc Kháng
25( 3/5 sinx -4/5 cosx)^2 - 10 (3/5 sinx - 4/5 cosx ) >= 2m-1
Đặt cosa=3/5 sina =4/5
<=> 25sin(x-a) -10 sin(x-a) >= 2m-1
<=> 15 sin(x-a) >= 2m-1
<=> sin(x-a) >= (2m+1)/15
Đến đây là oke rồi
 

cậu là của tớ???

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng chín 2017
291
153
36
Hà Nam
Mn giải hộ mình vs tìm m để phương trình ( 3sinx-4cosx)^2 - 6sinx+8cosx>=2m- 1 đúng với mọi x thuộc R. Cảm ơn ạ
( 3sinx-4cosx)^2 - 2(3sinx-4cosx)+1>=2m
=>(3sinx-4cosx-1)^2>=2m
xét0<=(3sinx-4cosx-1)^2<=1
max VT
rùi cho max của nó >=2m
nghĩ thé
25( 3/5 sinx -4/5 cosx)^2 - 10 (3/5 sinx - 4/5 cosx ) >= 2m-1
Đặt cosa=3/5 sina =4/5
<=> 25sin(x-a) -10 sin(x-a) >= 2m-1
<=> 15 sin(x-a) >= 2m-1
<=> sin(x-a) >= (2m+1)/15
Đến đây là oke rồi
nhìn thấy sao sao
@huuthuyenrop2
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
omega là 1 đại lượng á em, cái này e học lí sẽ biết, học nhiều sẽ rõ, a chỉ nhớ là 1 đại lượng và chu kì tính theo coogn thúc đó thoy em :( già ùi quên mau
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
Top Bottom