Giải phương trình cotx-tanx-2tan2x=0
V Vtxn25@gmail.com Học sinh mới Thành viên 11 Tháng năm 2017 51 14 11 Quãng Ngãi 11 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình cotx-tanx-2tan2x=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình cotx-tanx-2tan2x=0
T toilatot Banned Banned Thành viên 1 Tháng ba 2017 3,368 2,140 524 Hà Nam THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định 11 Tháng bảy 2017 #2 cotx - tanx - 2tan2x=0 <=>cosx/sinx - sinx/cosx - 2 tan2x=0 <=>(cos²x - sin²x)/sinxcosx - 2 tan2x=0 <=>2cot2x - 2tan2x =0 <=>2 (cot2x - tan2x)=0 <=>2(cos²2x - sin²2x)/sin2xcos2x=0 <=>4cot4x=0 áp dụng ct nghiệm hì lâu rồi mới giải bài
cotx - tanx - 2tan2x=0 <=>cosx/sinx - sinx/cosx - 2 tan2x=0 <=>(cos²x - sin²x)/sinxcosx - 2 tan2x=0 <=>2cot2x - 2tan2x =0 <=>2 (cot2x - tan2x)=0 <=>2(cos²2x - sin²2x)/sin2xcos2x=0 <=>4cot4x=0 áp dụng ct nghiệm hì lâu rồi mới giải bài