C
connguoivietnam
1)
[TEX]4cos^2x+3tan^2x-4\sqrt{3}cosx+2\sqrt{3}tanx+4=0[/TEX]
[TEX]4cos^2x-4\sqrt{3}cosx+3+3tan^2x-2\sqrt{3}tanx+1=0[/TEX]
[TEX](2cosx-\sqrt{3})^2+(\sqrt{3}tanx-1)^2=0[/TEX]
dấu bằng xảy ra khi
[TEX]2cosx-\sqrt{3}=0[/TEX]
[TEX]\sqrt{3}tanx-1=0[/TEX]
-------------------------------------------------------------------------
3)
[TEX]sinx+\sqrt{1+cos^2x}+sinx\sqrt{+cos^2x}=3[/TEX]
đặt [TEX]sinx+\sqrt{1+cos^2x}=t (-2 \leq t \leq 2)[/TEX]
[TEX]sinx\sqrt{1+cos^2x}=\frac{t^2-2}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t+\frac{t^2-2}{2}=3[/TEX]
[TEX]2t+t^2-2=6[/TEX]
[TEX]t^2+2t-8=0[/TEX]
[TEX]t=2(T/M)[/TEX]
[TEX]sinx+\sqrt{1+cos^2x}=2[/TEX]
[TEX]4cos^2x+3tan^2x-4\sqrt{3}cosx+2\sqrt{3}tanx+4=0[/TEX]
[TEX]4cos^2x-4\sqrt{3}cosx+3+3tan^2x-2\sqrt{3}tanx+1=0[/TEX]
[TEX](2cosx-\sqrt{3})^2+(\sqrt{3}tanx-1)^2=0[/TEX]
dấu bằng xảy ra khi
[TEX]2cosx-\sqrt{3}=0[/TEX]
[TEX]\sqrt{3}tanx-1=0[/TEX]
-------------------------------------------------------------------------
3)
[TEX]sinx+\sqrt{1+cos^2x}+sinx\sqrt{+cos^2x}=3[/TEX]
đặt [TEX]sinx+\sqrt{1+cos^2x}=t (-2 \leq t \leq 2)[/TEX]
[TEX]sinx\sqrt{1+cos^2x}=\frac{t^2-2}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t+\frac{t^2-2}{2}=3[/TEX]
[TEX]2t+t^2-2=6[/TEX]
[TEX]t^2+2t-8=0[/TEX]
[TEX]t=2(T/M)[/TEX]
[TEX]sinx+\sqrt{1+cos^2x}=2[/TEX]
Last edited by a moderator: