[lượng giác 11] max, min

G

greenstar131

[TEX]y=sin^8(x) + cos^4(2x)[/TEX]
tìm min, max?
..................................thanks
Hix! lâu không làm nên quên mất rồi/:).
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1-cos^4 2x}{2} + cos^4 2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 0\leq 1+cos^4 2x \leq 2[/TEX]


[TEX] t = cos 2x ( t\in [-1;1]) [/TEX]
Khảo sát hàm!!(hình như chị lucky114 lớp 12 )
 
Last edited by a moderator:
L

lucky_star114

đáp án nè: min y=1/27, max y=3
.................................................................................................................!:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom