Lượng giác 10-Thử làm coi nha.

S

sontg12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho [TEX]\huge tan \frac{x}{2}=m[/TEX] tính theo m giá trị của biểu thức.

[TEX]\huge A=\frac {tanx - sinx}{tanx + sinx}[/TEX] tham số m phải thoả mãn điều kiện gì??:eek::cool:

2.Chứng minh rằng:

[tex]\huge tana + tanb + tanc = tana.tanb.tan-\frac{sin(a+b+c)}{Cosa.Cosb.Cosc}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
D

duyvu09

2.Chứng minh rằng:

[tex]\huge tana + tanb + tanc = tana.tanb.tan+\frac{sin(a+b+c)}{Cosa.Cosb.Cosc}[/tex]
Để mình thử làm câu 2 nào
[tex]{\frac{sin(a+b+c)}{cosa.cosb.cosc}}[/tex]

[tex]={\frac{sin(a+b)cosc+cos(a+b)sinc}{cosa.cosb.cosc}}[/tex]

[tex]={\frac{sin(a+b)}{cosa.cosb}}+{\frac{cos(a+b)tanc}{cosacosb}}[/tex]

[tex]={\frac{sinacosb+cosasinb}{cosacosb}}+{\frac{cosacosbtanc-sinasinbtanc}{cosacosb}}[/tex]

[tex]=tana+tanb+tanc-tanatanbtanc[/tex](1)
Từ (1) ta chứng minh được:D
mới học đánh [tex] dễ đánh sai lắm thông cảm :D[/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

sontg12

duyvu09 làm sai rùi xem lại đi nha hiiiiiiiiiiiii
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

conech123

câu 1 có phải kết quả là [tex]m^2[/tex] không vậy?còn điều kiện m thì mình chưa nghĩ ra
 
C

conech123

chỉ vậy thôi a`, thế mà cũng phải hỏi, làm tui cứ tưởng phải thế nào cơ, pó tay với tui thật, còn bài 2 thì duy làm đúng hướng rùi chắc gõ tex sai thui, có phải hok nhỉ
 
S

sontg12

uh đung rùi đó****************************!!!!!
************************************************************************************************......
 
Top Bottom