T
tongath2
Cái này ai chả biết nhưng nếu bạn đặt luôn cái cos...đó là t nhá, thì sai vì txd của x lúc này ko phải D nữa...Ko đc đặt như thía
hah ai baỏ đặt bao giờCái này ai chả biết nhưng nếu bạn đặt luôn cái cos...đó là t nhá, thì sai vì txd của x lúc này ko phải D nữa...Ko đc đặt như thía
3cos1+cos1 là cái gì?mà tôi cũng chưa được học mà lạiSai nhoè à, Phân tích hằng đẳng thức khác gì đặt...
vs lại kết quả là Min [tex]y=3cos1+cos1[/tex]
Max y=3.
hehe thử lại xem nha
Ầy...mấy dạng này mình chưa làm bao h,giải lun đi bạn![]()
Đây là số đo Radian mà..3cos1+cos1 là cái gì?mà tôi cũng chưa được học mà lại
.....................................................
Ầy...
Làm đến đoạn của Vịt đc
[TEX]y=2.cos^2( \frac{2x}{1+x^2}) + cos(\frac{2x}{1+x^2})[/TEX] easy đúng ko công thức nhân đôi
đặt [TEX]\frac{2x}{1+x^2}=t[/TEX]
[TEX] 2x=t+tx^2[/TEX]
[TEX] \large\Delta=1-t^2 \geq0 \Leftrightarrow -1 \leq t \leq 1[/TEX]
Giờ mới đặt cost=u vs cos1 \lequ\leqcos0=1
y=2u^2+u
Uđ[TEX]= \frac{-1}{4}[/TEX]
Vẽ bảng biến thiên, loại nghiệm chỉ lấy đoạn cos1 vs 1
[TEX]\Leftarrow\ yMin=2cos^21+ cos 1 [/TEX]
ymax=3[/B]
BTVN của tớ bài 2,3 tớ chưa làm..Đợi tý làm đã, ai làm đc alô( hic) gian lậnchả hiểu gì hết .......................tóm lại bạn có lời giản rồi thì post lên cho mọi người tham khảo thế thôi
hìc lâu rồi đi học ko vô đc...e hèm, thanks mọi người...Hôm nay ta lại trao đổi tiếp sang chỗ cực trị nha.. thử mấy bài ni xem, BTVN của tui, tui mới làm vài bài
2)c/m: [TEX]{4}^{|sinx|}+{2}^{|cosx|} \geq 3[/TEX]
3) cho a, b, c> 0 asinx+bcosx=c
Timd Min f(x,y)=\[TEX]\frac{cos^2x}{a} + \frac{sin^2y}{b}[/TEX]
Trao đổi từng này trc đã hen..Nhanh trong đêm nay trao đổi mới sướng![]()
theo tớ nghĩtrình độ để làm 2 bài này chắc fải cuối năm lớp 11 bạn ak`
trình độ để làm 2 bài này chắc fải cuối năm lớp 11 bạn ak`
Còn cái này thì hỏi chúa, tui mới vào 4rum chả biết aitheo tớ nghĩ
- 1 là bạn đấy sinh năm 1993 nhưng cố tình post bài đó có ý gì thì k biết.............
- 2 là bạn đấy sinh năm 1992 nhưng lại chạy sang chỗ box toán 11 làm gì thì k biết ...........
AD đạo hàm à, hay sao mà cuối 11, cứ làm đi, có người làm có người hiểu..Nhưng chắc chắn ko cần vận dụng cuối 11 vì đề này là đề ôn tập lại phần lượng thầy ra cho mình, cái này học trong hè nhiều lắm rồi, h ôn lại để KTra thôi,
Còn cái này thì hỏi chúa, tui mới vào 4rum chả biết ai
ầy chị cứ nói đi nhưng hình as em vừa ra..Ad cô si bình thường thôi thì phải..e đoán...
[TEX]|sinx| \leq 1. \Rightarrow 4^{|sinx|} \geq 4^{sin^2x}[/TEX]
hehe ko có máy tính nhưng hình như đúng đó...rồi ad cô si thử phát coi,,,em làm típ đã
[TEX]sin^3(x-\frac{\pi}{6})+3sin^3(x+\frac{\pi}{3})=cosx+sin2x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin^3(x-\frac{\pi}{6})+3sin^3[\frac{\pi}{2}-(\frac{\pi}{6}-x)]=cosx+sin2x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin^3(x-\frac{\pi}{6})+3cos^3(x-\frac{\pi}{6})=cosx+sin2x[/TEX]