lượng chất dư

T

thieu18a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dem hoà tan x(g) Na vào 200mL dung dịch Ba(OH)2 0,1M, thu được dung dịch A. Cho từ từ dung dịch A vào 100mL dung dịch Al2(SO4)3 o,1M, thu được y gam kết tủa. Timf trị số của x để y có trị số lớn nhất. Trị số của x và trị số cựa đại của y là:
A: x=0,46;y=1,56
B: x=0,46;y=6,22
C: x=0,69;y=1,56
D: x=0,69;y=8,55

làm chi tiết hộ mình cái nhé.hjc dốt về phấn này quá.:confused::confused::confused:
 
M

mcdat

Dem hoà tan x(g) Na vào 200mL dung dịch Ba(OH)2 0,1M, thu được dung dịch A. Cho từ từ dung dịch A vào 100mL dung dịch Al2(SO4)3 0,1M, thu được y gam kết tủa. Timf trị số của x để y có trị số lớn nhất. Trị số của x và trị số cựa đại của y là:
A: x=0,46;y=1,56
B: x=0,46;y=6,22
C: x=0,69;y=1,56
D: x=0,69;y=8,55

làm chi tiết hộ mình cái nhé.hjc dốt về phấn này quá.:confused::confused::confused:

[TEX]\blue \huge Na+H_2O \rightarrow OH^- \\ 3OH^-+Al^{3+} \rightarrow Al(OH)_3 \\ m_{Al(OH)_3} \ max \Leftrightarrow n_{OH^-} = 0,02.3=0,06 \\ \Rightarrow n_{Na}=n_{NaOH}=0,06-0,04=0,02 \ (mol) \Rightarrow x=0,46 \\ y=0,02.78=1,56 \ (g) [/TEX]
 
Y

youngyoung0

Dem hoà tan x(g) Na vào 200mL dung dịch Ba(OH)2 0,1M, thu được dung dịch A. Cho từ từ dung dịch A vào 100mL dung dịch Al2(SO4)3 o,1M, thu được y gam kết tủa. Timf trị số của x để y có trị số lớn nhất. Trị số của x và trị số cựa đại của y là:
A: x=0,46;y=1,56
B: x=0,46;y=6,22
C: x=0,69;y=1,56
D: x=0,69;y=8,55

làm chi tiết hộ mình cái nhé.hjc dốt về phấn này quá.:confused::confused::confused:

sự phân ly :
NaOH--->OH- + Na+
x------------x/23
Ba(OH)2 --> Ba + 2OH
0,02-------------------0,04
AL2(So)4 -->2 Al3+

0,01-------0,02
phương trình ion thu gọn là :

Al 3+ + 3OH- ---> AL(OH)3
y/78---------3y/78----------y/78

C1 :xét TH 1:

để y lớn nhất khi OH- hết nghĩa là 3y/78= x/23 +0.04

giả sư nAl3+ hết :---> y/78=0,02 --> x/23=0,02
--> đáp án A
C2 :xét trường hợp tổng quát :

có TH2 : nếu OH- dư : OH - + AL 3+

n OH- dư = 0,02 -y/78
nOH- ban đầu =(0,02-y/78) +3*0,02= x/23+ 0,04
x/23 +y/78 =0,04

y đạt lớn nhất khi y/78=0,02 -->x/23=0,02
 
Last edited by a moderator:
C

chihieuhp92

cảm ơn các brro....................................................................
 
Top Bottom