Vật lí 11 Lực từ

Lang Đức Hùng

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2018
15
0
1
22
Thanh Hóa
THPT DTNT THANH HÓA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1538926365915472872950.jpg Một khung dây dẫn hình vuông cạnh a = 10cm có n= 200 vòng dây. Khung được treo thẳng đứng dưới một đĩa câu. Cạnh dưới của khung nằm ngang trong từ trường của nam châm chữ U và vuông góc với đường cảm ứng như hình. Sau khi thiết lập cân bằng cho các đĩa cân người ta cho dòng điện có cường độ I =0,5A qua khung như hình biết cảm ứng từ của châm B=0,002T .Hỏi phải thêm bớt ở đĩa cân bên kia một khối lượng bao nhiêu để cân thăng bằng.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
View attachment 82773 Một khung dây dẫn hình vuông cạnh a = 10cm có n= 200 vòng dây. Khung được treo thẳng đứng dưới một đĩa câu. Cạnh dưới của khung nằm ngang trong từ trường của nam châm chữ U và vuông góc với đường cảm ứng như hình. Sau khi thiết lập cân bằng cho các đĩa cân người ta cho dòng điện có cường độ I =0,5A qua khung như hình biết cảm ứng từ của châm B=0,002T .Hỏi phải thêm bớt ở đĩa cân bên kia một khối lượng bao nhiêu để cân thăng bằng.
ban đầu khi chưa trong từ trường
1 quả cân kl là m
[tex]2m.g.\frac{l}{2}=\frac{l}{2}.M.g[/tex]
=> M=2m
đang ở vtcb khi có thêm Ft đĩa cân trái sẽ nặng hơn
để cân bằng
[tex]2m.g.\frac{l}{2}=\frac{l}{2}.(Mg-Ft+m1.g)[/tex]
để trở về đk ban đầu => m1g=Ft => m1
cx ko chắc lắm
 
  • Like
Reactions: Lang Đức Hùng
Top Bottom