Lực từ (NC)

H

huyenqb123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hạt anpha có vận tốc đầu không đáng kể được tăng tốc với hiệu điện thế U=10^6v. Sau khi được tăng tốc, hạt anpha bay vào trong từ trường đều có cảm ứng từ B=1.8T, véc tơ vận tốc của hạt anpha vuông góc với B. Hạt anpha có khối lượng m=6.67*10^-27kg.điện tích q=3.2*10^-19C
a, Tính vận tốc của hạt anpha khi nó bắt đầu bay vào từ trường
b, Tính lực từ tác dụng lên anpha
 
S

saodo_3

Hạt anpha có vận tốc đầu không đáng kể được tăng tốc với hiệu điện thế U=10^6v. Sau khi được tăng tốc, hạt anpha bay vào trong từ trường đều có cảm ứng từ B=1.8T, véc tơ vận tốc của hạt anpha vuông góc với B. Hạt anpha có khối lượng m=6.67*10^-27kg.điện tích q=3.2*10^-19C
a, Tính vận tốc của hạt anpha khi nó bắt đầu bay vào từ trường
b, Tính lực từ tác dụng lên anpha

Công lực điện chuyển thành động năng của hạt.

Công lực điện là [TEX]A = q.U[/TEX]

Còn động năng là công thức quen thuộc hồi lớp 10 ấy.

---> Tính đươc vận tốc.

----> Tính được lực từ.
 
Top Bottom