Vật lí Lực tĩnh điện - Bảo toàn điện tích

miux_miuu

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2017
1
0
1
25
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.9 2 điện tích q1 q2 đặt trong chân ko thì đẩy nhau với lực 0,02N , Giữ nguyên r, đưa chúng vào môi trường có hằng số điện môi thì F tương tác đo đc là 0,01N. Tính giá trị hằng số điện môi

1.10 2 điện tích trong ko khí cách nhau 1 khoảng r rồi hút nhau bằng 1 lực F. Đưa chúng vào dầu đồng thời tăng khoảng cách lên 3l thì lực tương tác giảm 27l. Tính hằng số điện môi của dầu ?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1.9 2 điện tích q1 q2 đặt trong chân ko thì đẩy nhau với lực 0,02N , Giữ nguyên r, đưa chúng vào môi trường có hằng số điện môi thì F tương tác đo đc là 0,01N. Tính giá trị hằng số điện môi

1.10 2 điện tích trong ko khí cách nhau 1 khoảng r rồi hút nhau bằng 1 lực F. Đưa chúng vào dầu đồng thời tăng khoảng cách lên 3l thì lực tương tác giảm 27l. Tính hằng số điện môi của dầu ?
bạn thay số vào rồi tính nhé
1.9
[tex]F'=\frac{k.\left | q_1.q_2 \right |}{\varepsilon .r^2}=\frac{F}{\varepsilon }\Rightarrow \varepsilon =\frac{F}{F'}[/tex]
1.10
[tex]\frac{F}{F'}=27\Rightarrow \frac{\frac{k.\left | q_1.q_2 \right |}{r^{2}}}{\frac{k.\left | q_1.q_2 \right |}{\varepsilon (3r)^{2}}}\Rightarrow \frac{9r^2.\varepsilon }{r^{2}}=27\Rightarrow \varepsilon =3[/tex]
 
Top Bottom