![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Một vật có khối lượng 5kg được thả từ điểm đỉnh trượt xuống chân một mặt phẳng nghiêng 30 độ với gia tốc không đổi 2m/s^2. Lấy g= 10m/s^2. Lực ma sát giữa mặt phẳng nghiêng và xe lăn là?
Theo ĐL II Niuton:Một vật có khối lượng 5kg được thả từ điểm đỉnh trượt xuống chân một mặt phẳng nghiêng 30 độ với gia tốc không đổi 2m/s^2. Lấy g= 10m/s^2. Lực ma sát giữa mặt phẳng nghiêng và xe lăn là?
$a=\frac{mgsin\alpha-F_{ms}}{m}=>F_{ms}=m(gsin\alpha-a)$Một vật có khối lượng 5kg được thả từ điểm đỉnh trượt xuống chân một mặt phẳng nghiêng 30 độ với gia tốc không đổi 2m/s^2. Lấy g= 10m/s^2. Lực ma sát giữa mặt phẳng nghiêng và xe lăn là?
P.cosa ở đâu vậy ạ?Theo ĐL II Niuton:
P.cosa - Fms = m.a
mg.cosa - [tex]\mu mg.sina[/tex] = m.a
Thay số vào => hệ số
Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
là $mgcos\alpha$ đấy emP.cosa ở đâu vậy ạ?
Dạ, em cảm ơn ạDo này nè em ^^ Em tham khảo hình này để hiểu vì sao nha
View attachment 196756
Định luật II Niu tơn: N + P + Fmst = m.a (1) (nhớ có vecto nha)Là sao vậy ạ? Em vẫn chưa hiểu lắm ạ((