Vật lí Lực hướng tâm

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Một ô tô có khố lượng 4 tấn chuyển động với tốc đọ 72 km/h khi đi qua một chiếc cầu. Lấy g = 10 m/s2. Tính áp lực của ô tô nén lên cầu khi nó đi qua điểm giữa cầu trong các trường hợp:
a. Cầu phẳng nằm ngang.
b. Cầu lồi có bán kính cong r = 100m.
c. Cầu lõm có bán kính cong r = 200m.
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
ĐLIIN: [tex]\vec{P}+\vec{N}=m\vec{a_n}[/tex]

a) [tex]P - N =m.0\Rightarrow N=P=4.10^5(N)[/tex]

b) [tex]P-N=ma_n=m\frac{v^2}{r}\Rightarrow N=m(g-\frac{v^2}{r})=...[/tex]

c) [tex]-P+N=ma_n=m\frac{v^2}{r}\Rightarrow N=m(g+\frac{v^2}{r})=...[/tex]
 
Top Bottom