Vật lí 10 Lực hấp dẫn

tepbiden

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười một 2020
22
9
31
19
Bắc Ninh
trường cấp 2 đại phúc

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Có hai chiếc tàu thủy có khối lượng m1 = 2m2, đặt cách nhau 100m thì lực hấp dẫn giữa chúng là 13,34.10-5 N. Tính khối lượng của hai chiếc tàu thủy .
[tex]F=\frac{m_{1}.m_{2}}{r^{2}}.G[/tex]
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Có hai chiếc tàu thủy có khối lượng m1 = 2m2, đặt cách nhau 100m thì lực hấp dẫn giữa chúng là 13,34.10-5 N. Tính khối lượng của hai chiếc tàu thủy .
Ta có :
$F=\frac{Gm_1m_2}{r^2}=\frac{G2m_2^2}{r^2}=>m_2=\sqrt{\frac{Fr^2}{2Gm_2^2}}$
$=>m_1=2m_2$

Tìm được giá trị khối lượng các tàu thuỷ nhé!!!

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom