- 23 Tháng sáu 2015
- 77
- 40
- 51
- 21
- Quảng Trị
- THPT Thị Xã Quảng Trị
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp mình câu b) với.
Cho khối lượng Trái Đất M = 6.[TEX]10^{24}[/TEX]kg, khối lượng Mặt Trăng M = 7,2.[TEX]10^{22}[/TEX]kg. Bán kính quỹ đạo Mặt Trăng quay xung quanh Trái Đất là r = 3,84.[TEX]10^8[/TEX] m.
a) Tính lực hấp dẫn giữa Trái Đất và Mặt Trăng
b) Tại điểm nào trên đường nối tâm của chúng, lực hấp dẫn tác dụng lên vật bị triệt tiêu ?
Cho khối lượng Trái Đất M = 6.[TEX]10^{24}[/TEX]kg, khối lượng Mặt Trăng M = 7,2.[TEX]10^{22}[/TEX]kg. Bán kính quỹ đạo Mặt Trăng quay xung quanh Trái Đất là r = 3,84.[TEX]10^8[/TEX] m.
a) Tính lực hấp dẫn giữa Trái Đất và Mặt Trăng
b) Tại điểm nào trên đường nối tâm của chúng, lực hấp dẫn tác dụng lên vật bị triệt tiêu ?